8thAug * 8th the 13th

posted on 16 Nov 2014 22:17 by asumi in E-commu directory Fiction 
วันนี้คือวันที่  20 สิงหาคม.... หรือถ้าพูดตามสถานการณ์ตอนนี้คือ '8 สิงหาคม รอบที่13' ขณะนี้เป็นเวลา 14.14 และกำลังจะเป็น 14.15 ในอีก 3... 2... 1....
 
เสียงกระดิ่งดังขึ้นมาอย่างตรงต่อเวลาเหมือนวันที่ '8 สิงหาคม รอบที่2' ถึง '8 สิงหาคม รอบที่12' ผู้ชายคนเดิมเดินเข้ามาในร้านพร้อมกับสั่งเมนูที่เขารู้อยู่แล้ว
"ไส้กรอกเนื้อลูกวัว 2 ขีด" มาร์เทลพูดเมนูพร้อมกับลูกค้าทำให้อีกฝ่ายหัวเราะอารมณ์ดี หลังจากตัดไส้กรอกสีขาวให้ลูกค้าแล้วเขาก็นั่งลงอย่างเบื่อหน่าย
 
ว่ากันตามตรงแล้วมันอาจจะเป็นเรื่องดีก็ได้ ถ้าเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ทุกวันเขาจะรู้เวลาของการมาหน้าร้านเพื่อรับลูกค้า ปริมาณของที่ต้องเตรียม ไม่มีการทำของค้างคืนหรือตัดเนื้อให้สิ้นเปลือง ส่วนที่เป็นปัญหาน่ะ... วันที่ '8 สิงหาคม' มีลูกค้าคนเดียวนี่สิ มาร์เทลส่ายหัวให้ยอดขายที่ต่ำจนน่าเครียด
 
....ใกล้แล้วสิ.... ชายหนุ่มลุกขึ้นเดินไปสูบบุหรี่หน้าร้านเพื่อมองคนจรจัดผู้มารอหน้าร้านเช่นเดียวกับทุกวัน เขามักจะให้อาหารและเงินเพื่อแลกกับแรงงานเล็กน้อยของฟารุค วันนี้เขากลับไม่ได้ทำเช่นนั้นเพียงแค่มองนัยตาสีเขียวขุ่นอย่างเย็นชาก่อนหันไปอีกทางของถนน เด็กผู้ชายผอมซูบปรากฏตัวที่ต้นทางเช่นเดียวกับทุกวันในเวลา 15.05 อีกแค่เพียง5นาทีเด็กน้อยก็จะเดินมาถึงหน้าร้าน มาร์เทลจุดบุหรี่ขึ้นสูบอย่างใจเย็น พ่นควันสีขาวให้ลอยอ้อยอิ่งในอากาศ
 
กระสุนได้ถูกลั่นออกจากปืนไปก่อนหน้านี้แล้ว
 
ในวันที่ '8 สิงหาคม รอบที่1' เหตุการณ์เป็นไปตามนี้ทุกประการจนถึงเวลา 15.10 ที่เขาออกไปให้อาหารฟารุค แต่หลายวันผ่านไปสิ่งที่เขาสังเกตได้คือฟารุคไม่ได้มีพฤติกรรมซ้ำซ้อนเช่นเดียวกับคนอื่น แค่เขาสองคนหรือคนอื่นอีก? มาร์เทลต้องการทดสอบอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นเขาได้งดการให้อาหารฟารุคมาตลอด การอดทนรอคอยจนถึง '8 สิงหาคม รอบที่13' ก็เพื่อสิ่งนี้
 
5นาทีที่เขารอคอยช่างยาวนานราวกับ5วัน ในที่สุดเด็กชายไม่ทราบชื่อก็มาถึงพร้อมกับฟารุคที่ลุกพรวดขึ้นขวางหน้า มือผอมรวบลำคอเล็กอีกฝ่าย ตาโตบนใบหน้าทั้งสองเบิ่งกว้าง การดิ้นรนเกิดไม่นานนักร่างเล็กก็แน่นิ่งไป คนจรจัดลากศพซีดขาวไปข้างทางก่อนลงมือฉีกกินทันที ความสยดสยองข้างหน้าอาจทำให้คนที่ได้เห็นขนลุกซู่หรือเกิดอาการคลื่นเหียนขยะแขยง แต่มาร์เทลเพียงแค่สังเกตการณ์อย่างเงียบเชียบพร้อมควันที่ขาวที่ออกมาจากปากอย่างไม่ขาดสาย ซักพักชายหนุ่มก็เดินเข้าร้านไป...
 
 
วันต่อมา วันที่ '8 สิงหาคม รอบที่14'
 
ทุกอย่างในช่วงเช้ายังคงดำเนินตามเดิมไม่มีผิดเพี้ยน เพอร์เฟคราวกับกดรีเพลย์วิดิโอ ลูกค้าที่มาซื้อไส้กรอกเนื้อลูกวัวเวลา 14.15 เด็กชายขี้โรคยังคงเดินมาตามทางในเวลา 15.05 มาร์เทลยืนสังเกตการณ์อยู่หน้าร้านพร้อมบุหรี่ในปาก ฟารุคเมื่อเห็นเด็กชายก็สับสนและตรงเข้าไปทำร้าย มาร์เทลเคาะเถ้าบุหรี่ทิ้งอย่างครุ่นคิด ขณะที่คนสองคนข้างหน้ากำลังต่อสู้ชายร่างสูงใหญ่เอื้อมมือไปจับมีดที่หลังเข็มขัด ก่อนจะก้าวเข้าขวางกลางระหว่างคนจรจัดกับเด็กชายเคราะห์ร้าย มีคมกริบปาดเข้าที่คอใต้กราม2นิ้วพอดีอย่างเชี่ยวชาญ น้ำหนืดสีแดงสดทะลักออกมากับกลิ่นเหม็นคาวผสมเหล็ก แขนแข็งแรงยกร่างเล็กลากไปข้างทางโดยไม่ได้ใส่ใจกับร่องรอยสีแดงบนทางเท้า เขารู้ว่าเมื่อพรุ่งนี้มาถึงร่องรอยแห่งความชั่วร้ายก็จะไม่อยู่ตรงนั้นอีกต่อไป....
 
 
 
สรุป:
 
- มาร์เทลรู้ตัวหลังจากลูปแรกไม่กี่วันเพราะลูกค้าที่ซื้อแต่ไส้กรอกลูกวัวคนเดียวเวลาเดิม
- แล้วเห็นว่าคนที่พฤติกรรมไม่ซ้ำคือฟารุค เลยทดสอบโดยการอดอาหาร ใช้เหยื่อล่อ
- วันถัดมามาร์เทลเห็นได้ว่าฟารุคไม่เสียความทรงจำจากวันก่อนหน้า หลังจากจัดการทิ้งศพเด็กชายที่ไม่รู้แม้แต่ชื่อเรียบร้อยแล้วมาร์เทลพาฟารุคเข้ามานั่งกินไส้กรอกอธิบายสถานการณ์
- ตอนนี้มาร์เทลแฝงตัวเป็นหนึ่งในชาวเมืองติดลูปโดยการออกไปสังเกตุการณ์ในเมืองเวลาเดิมทุกวัน
 
 
ปั่นไฟลุกมากข่ะ ภาพปลากรอบน่าจะมาทีหลัง... นะ....
ซียอล 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

asmxhf ・・・ shine ✧ View my profile